จักรยานทางเรียบชนิดต่างๆ

จักรยานทางเรียบชนิดต่างๆ

จักรยานทางเรียบชนิดต่างๆ: เลือกจักรยานอย่างไรให้ดีที่สุด

เทรนด์การปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพกำลังมาแรง กิจกรรมนี้ให้ความเพลิดเพลินและความสนุกได้ไม่น้อยไปกว่ากีฬาชนิดอื่นๆ ทั้งแบบออฟไลน์บนพื้นถนน และกิจกรรมออนไลน์สนกุๆ ที่ 12bet ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องการเข้าสู่วงการจักรยานอย่างเต็มตัว เริ่มจากการศึกษาประเภทของจักรยานทางเรียบชนิดต่างๆ ให้มากขึ้นก่อนตัดสินใจซื้อจักรยานสักคัน เพราะแม้จักรยานเป็นพาหนะที่ไม่มีเครื่องยนต์แต่ก็มีความจำเพาะและเป็นอุปกรณ์ทางเทคนิคชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว
 
1.Road Bike จักรยานสำหรับปั่นทางเรียบ ถูกออกแบบมาให้สามารถปั่นได้ดีและรวดเร็วบนเส้นทางที่เรียบรื่น โดยจักรยานชนิดนี้จะมีล้อชนิดที่เรียบและบาง สำหรับใช้ปั่นและแข่งขันบนเส้นทางเรียบโดยเฉพาะ

2.Cyclocross Bike จักรยานลูกครึ่งระหว่างจักรยานทางเรียบและจักรยานทางขรุขระ มีรูปร่างหน้าตาและส่วนประกอบคล้าย Road Bike  แต่สามารถเบรคบนพื้นโคลนได้โดยไม่ลื่น และยังเหมาะกับการปั่นบนพื้นที่ขรุขระ หรือบนพื้นหญ้า

3.Touring Bike จักรยานที่เหมาะกับการปั่นบนทางเรียบ แต่มีความคงทนกับเส้นทางระยะไกล โดยจุดเด่นของจักรยานรุ่นนี้คือ จะออกแบบมาให้ผู้ขี่อยู่ในระดับที่สูงขึ้น เมื่อเทียบกับ Road Bike แบบปกติ เพื่อลดความตึงเครียดของผู้ขี่

4.Time Trial Bike จักรยานแบบพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อเน้นการขี่ด้วยความเร็วโดยเฉพาะ ดีไซน์ให้ลดแรงต้านลมขณะปั่น เป็นจักรยานที่นิยมใช้ในการแข่งขันหมวดความเร็ว

5.Flat Bar Road Bike เป็นจักรยานรุ่นที่ใช้ประโยชน์ได้กว้างที่สุด เนื่องจากเหมาะกับการปั่นทางเรียบ มีเฟรมบาง และล้อน้ำหนักเบา แต่คงทนในการปั่นบนทางขรุขระ จักรยานรุ่นนี้ส่วนใหญ่สามารถปรับแต่งล้อให้มีขนาดใหญ่ขึ้นได้

6.Fixed Gear Bike จักรยานรุ่นที่เหมาะกับการปั่นในสนามวงกลมแบบ Verodrome เป็นอุปกรณ์ที่ง่ายต่อการดูแลรักษา
 
มองเห็นภาพมากขึ้นแล้ว สำหรับจักรยานทางเรียบประเภทต่างๆ เท่ากับในตอนนี้คุณมีความรู้พื้นฐาน เพื่อใช้เป็นหลักในการเลือกซื้อจักรยานที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองมากขึ้น ขั้นต่อไปคือการศึกษาประเภทของจักรยานที่คุณชื่นชอบอย่างถี่ถ้วน รุ่นของจักรยาน เพื่อให้อุปกรณ์ชิ้นนี้ใช้งานได้ตรงตามที่คุณต้องการที่สุด

ผู้เข้าชม : 1,217 ครั้ง

ประกาศวันที่ : 26 ตุลาคม 2559